Cách làm assignment đạt điểm cao – Hiệu quả nhất

5/5 - (1 vote)

Để đạt điểm cao Assignment đòi hỏi người viết phải có những kỹ năng nhất định từ nội dung bên trong cho đến hình thức bên ngoài, thường hội đồng sẽ có nhiều người và mỗi người chấm sẽ có những đánh giá và nhận định khác nhau.Do vậy bạn cần chuẩn bị bài Assignment tốt nhất và nắm được cách làm assignment đạt điểm cao.Vậy assignment là gì? Viết assignment như thế nào để đạt được điểm cao và thuyết phục nhất? Hãy cùng vietthueassignment.com đi tìm câu trả lời thuyết phục nhất nhé

 

Assignment là gì?

  • Assignment hay còn thường được gọi là bài tiểu luận tiếng Anh được giáo viên/giảng viên đưa ra nhằm đánh giá năng lực của sinh viên trong việc tổng hợp kiến thức, phân tích và đánh giá chuyên sâu nội dung đã được học.
  • Phần bài tập này sẽ chiếm 10 – 20% tỉ lệ tổng điểm của môn học hoặc đôi khi được sử dụng làm bài điều kiện để sinh viên được thi kết thúc môn học.

Cách làm assignment đạt chuẩn

Sau khi đã hiểu định nghĩa assignment là gì, Hãy bắt tay vào tìm hiểu các để viết bài assignment chuẩn sẽ như thế nào nhé. Về cơ bản, một bài assignment sẽ bao gồm những nội dung sau đây:

2.1 Phần mở đầu

Tiêu đề trang

Ở phần này, bạn cần nêu rõ tiêu đề của assignment, họ tên bạn (và các bạn cùng nhóm), tên khóa/ môn học và thời gian.

 

Câu luận điểm – Nêu chủ đề trọng tâm của assignment

Luận điểm chỉ nên gói gọn trong một câu và phải được diễn giải một cách rõ ràng, mạch lạc và đầy đủ thông tin.

Không quá khi nói rằng đây là câu quan trọng nhất trong bài luận. Khi một câu luận điểm diễn đạt đúng ý thì sẽ khiến cho giáo viên thấy rằng bạn hiểu đúng đề tài và nghiên cứu đề tài một cách đúng hướng.

 

Tóm tắt assignment – Giải thích sự lựa chọn chủ đề

Phần này thường có độ dài từ 60-90 từ tóm tắt ngắn gọn bài làm của bạn, lý do vì sao bạn chọn chủ đề này, các điểm chính mà bạn sẽ đề cập trong assignment và các đóng góp, ý kiến cá nhân của bạn.

2.2 Phần thân bài

Tùy vào từng chủ đề mà assignment có độ dài ngắn khác nhau nhưng chỉ nên từ 3-5 đoạn. Đừng làm quá tải bài luận của bạn với nhiều ý tưởng.

Hãy bắt đầu bằng một câu chủ đề, sau đó phân tích chứng minh cho nội dung đó và nêu rõ quan điểm của mình để cùng xem xét và thảo luận.

Đặc biệt, đừng quên những từ nối hoặc chuyển đoạn để liên kết giữa những đoạn văn lại với nhau như: Firstly / First of all; Secondly / Thirdly; Moreover / What’s more; Furthermore,…

Để tăng thêm sức thuyết phục cho người đọc, bạn cần đưa ra những minh chứng cụ thể củng cố cho luận điểm cũng như thể hiện sự đồng tình hay không đồng tình với chủ đề của bạn.

2.3 Kết luận

Không chỉ là kết thúc, phần cuối này được coi là “tương lai” cho bài assignment nếu bạn biết tận dụng cơ hội tạo sự hứng thú đối với người đọc.

Hãy khái quát lại nội dung chủ đề và thông điệp mà bạn muốn truyền tải một cách thú vị, đừng thêm bất kỳ ý tưởng mới nào khác vào đây nhé.

Đây là cơ hội ghi điểm cuối cùng cho bạn, do đó mà hãy tạo ra một phần kết thật nhiều cảm xúc khiến cho người đọc phải nhớ đến bài viết của bạn.

Một kết luận yếu ớt sẽ khiến người đọc thất vọng hoặc tức giận vì đã lãng phí thời gian quý báu. Làm cho mọi người bị sốc, khóc, cười, sợ hãi hoặc trải nghiệm những cảm giác mạnh mẽ khác để khiến họ nhớ đến assignment của bạn!

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc làm bài Assignment, Essay, Dissertation. Bạn cần đến dịch vụ viết thuê Assignment để giúp mình hoàn thành những bài luận đúng deadline? Hãy liên hệ ngay với chúng tớ nhé