Cách làm Powerpoint đẹp và ấn tượng từ a-z cho người mới

5/5 - (2 votes)

Ngày nay kỹ năng Làm powrpoint là 1 kỹ năng không thể thiếu cho các bạn sinh viên và kể cả người đi làm.Trong bài viết dưới đây, vietthueassignment.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm Powerpoint chi tiết, đơn giản cho người mới bắt đầu. Bạn hãy cùng xem nhé

1.Chọn theme slide PowerPoint

Kỹ năng đầu tiên là việc lựa chọn theme slide PowerPoint hay hình nền bố cục Powerpoint. Các mẫu này có sẵn và rất đa dạng chủ đề với các màu sắc, kiểu họa tiết khác nhau. Tùy vào từng nội dung bạn làm và sở thích cá nhân để lựa chọn.

Bạn chọn vào mục Design và chọn tiếp Theme để chọn chủ đề hình nền. Kéo lên, kéo xuống để xem thêm nhiều hình ảnh khác. Nếu không muốn sử dụng hình ảnh có sẵn, bạn cũng có thể dùng ảnh của mình bằng cách chọn Format Background và ấn chọn File, click chọn hình ảnh có trong máy của bạn.

2. Thêm Slide mới

Sau khi đã chọn được chủ đề hình nền, bạn tiếp tục thực hiện việc thêm các Slide. Trong cách làm Powerpoint, ở trang đầu tiên sẽ dành để giới thiệu nội dung mà bạn cần trình chiếu. Rồi tiếp sau đó mới là các Slide để thể hiện từng nội dung lần lượt theo bố cục mà bạn mong muốn.

Để tạo thêm Slide, bạn nhấn Tab Home và chọn New Slide, chọn kiểu mẫu Slide theo ý tưởng trình bày của bạn. Nếu muốn tạo ra các Slide với bố cục hoàn toàn giống nhau, hãy nhấn chuột phải vào Slide và chọn Dupplicate Slide.

3. Thêm Text trong Slide

Khi đã chọn được hình thức, cách làm Powerpoint tiếp theo là bạn thêm nội dung vào trong các Slide. Các khung để thêm text, video, hình ảnh đã có sẵn trong từng Slide. Việc của bạn chỉ là nhấn Insert và chọn Textbox, dùng chuột kéo các khung chữ này và nhập nội dung.

Hoặc, nếu muốn thêm hình ảnh, video, bảng… thì bạn nhấn Insert và chọn Picture, video, Table. Tùy thuộc vào từng nội dung bạn muốn thể hiện để lựa chọn cho phù hợp.

4. Định dạng văn bản

Cũng giống như cách trình bày trên các ứng dụng khác, bạn cần định dạng cho văn bản. Đổi Font, màu chữ, kích thước, in đậm, in nghiêng hoặc gạch chân… Cách định dạng cũng rất đơn giản, nếu bạn là một người sử dụng thành thạo công cụ Word hoặc Excel thì sẽ không khó để thực hiện. Tuy nhiên, font chữ nên để trên 28 và chọn màu chữ tương phản màu nền để dễ đọc nhất.

Định dạng text cho văn bản trong Slide

5. Chèn hiệu ứng vào Slide

Một bước thực hiện rất thú vị giúp Slide đẹp và ấn tượng hơn đó chính là chèn hiệu ứng. Cách làm Powerpoint trong bước này sẽ thực hiện như sau: Nhấn vào Animations và chọn loại hiệu ứng phù hợp cho từng kết cấu. Có rất nhiều loại hiệu ứng cho bạn chọn như: hiệu ứng hình ảnh, hiệu ứng đồ thị, hiệu ứng văn bản và chuyển Slide.

Chọn hiệu ứng để tăng tính sinh động, chuyên nghiệp cho slide

6. Cách tạo Slide Master cho Powerpoint

Sử dụng Slide Master giúp bạn định dạng hàng loạt các Slide mà không phải chỉnh sửa trong từng trang. Việc làm này tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cho bạn.

Cách làm Powerpoint với tính năng Slide master như sau: Nhấn vào View => chọn Slide Master. Lúc này, hãy thiết lập định dạng cho các trang Slide trong cùng 1 file.

Tạo Slide Master để tối giản các bước định dạng

7. Cách trình chiếu Powerpoint

Một bước quan trọng trong cách làm Powerpoint đẹp và ấn tượng là bạn cần nắm được cách trình chiếu. Có 2 cách trình chiếu như sau:

  • Trình chiếu lần lượt từ trang đầu tiên, hãy nhấn F5 hoặc chọn Slide Show và chọn From Beginning.
  • Trình chiếu từ trang đang mở bằng cách nhấn Shift+F5, hoặc Slide Show và chọn From Current Slide.

Trình chiếu các Slide trên Powerpoint

8. Lưu File Powerpoint

Sau khi đã nắm được cách làm Powerpoint, bạn cũng cần biết cách lưu File như thế nào sau khi hoàn thiện.

Để tiến hành lưu file Powerpoint, bạn thực hiện như sau: Chọn File -> Save và lưu tên file dưới định dạng “.pptx hoặc .ppt.”.